Tư vấn cho chủ nhà

Trong WPC gồm có chất liệu nhựa, nên có tính năng tạo hình theo khuôn, đồng thời có chất sợi cây pha trộn với nhựa, nên có tính năng vật lý như chống nước, chống cong vênh… và tuổi thọ của sản phẩm rõ ràng dài hơn vật liệu gỗ thông thường. Độ cứng bề mặt cao, gấp từ 2 đến 5 lần so với vật liệu gỗ thông thường.

GIA CÔNG:

Trong khi pha trộn có thể thêm vào một số Zeolit (AmBpO2p·nH2O) nhân tạo, chính loại phân tử aluminosilicate này có thể hấp thụ mùi vị lạ trong chất liệu hỗn hợp, đồng thời có thể khử đi độ ẩm trong chất liệu nhựa.

Kích thước khác nhau và khuôn tạo hình khác nhau nên cho ra các sản phẩm WPC đa dạng.

Tấm vật liệu kết cấu không phức tạp nên có thể ứng dụng bằng công nghệ bắn nhựa hoặc công nghệ nén.

Hơi nước không những làm kém đi tính năng vật liệu tổng hợp, mà còn nảy sinh ra vi sinh vật trong sản phẩm. Vì vậy, khi sử dụng bột gỗ phải khử đi hơi nước/độ ẩm. Trước khi gia công tạo hình phải qua xử lý sấy khô, sau khi xử lý độ ẩm sẽ thấp hơn 2%.

Thiết bị sản xuất gỗ nhựa composite gồm có thiết bị cấp nguyên liệu, thiết bị sấy khô, thiết bị nén, ép nhiệt và thiết bị tạo hình, còn có một số thiết bị phụ như thùng làm nguội, thiết bị đưa dẫn bán thành phẩm và thiết bị cắt v.v…

TÍNH NĂNG VẬT LIỆU

* Sản phẩm có tính gia công như gỗ tự nhiên, có thể đóng đinh, khoan, cắt, dính, có thể dùng đinh hoặc vít để nối liền sản phẩm, bề mặt mịn đẹp, không cần đánh bóng bằng giấy giáp, độ bám dính của lớp sơn rất tốt. Ngoài sơn nguyên bản trên sản phẩm, cũng có thể sơn theo ý thích cá nhân.

* Sản phẩm có tính năng vật lý tốt hơn gỗ tự nhiên, tính ổn định kích thước tốt hơn. Không bị nứt, cong vênh, không rằm gỗ, vân lệch. Bề mặt sơn màu, phủ lớp màng hoặc tạo hai lớp bề mặt có thể khiến cho sản phẩm bền bỉ và đẹp đẽ mà không cần bảo dưỡng định kỳ.

* Nhà máy đã sản xuất ra nhiều quy cách, kích thước, hình dáng, độ dày để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu, khách hàng còn có thể lựa chọn theo thiết kế, màu sắc và vân gỗ.

* Sản phẩm có ưu điểm như: chống nước, khó bắt lửa, chống ăn mòn, chống ẩm, chống sâu mọt, không tích tụ vi khuẩn, chịu a-xít/kiềm, không độc hại, không ô nhiễm, chi phí sửa chữa thấp.

* Sản phẩm có bề mặt vân gỗ, độ cứng cao hơn nhựa, tuổi thọ dài, có thể tạo hình sau khi nóng chảy, cường độ cao, tiết kiệm năng lượng.

* Sản phẩm chất cứng, nhẹ, bảo ôn, bề mặt phẳng mượt, không có chất Formaldehyde (HCHO), không có chất độc hại, không ô nhiễm môi trường.

ƯU ĐIỂM VẬT LIỆU

Chống nước, chống ẩm. Đã giải quyết điểm yếu của Gỗ thông thường sử dụng trong môi trường ẩm ướt và ngâm nước thì rất dễ ăn mòn, phình trướng. Sản phẩm ứng dụng trong môi trường mà gỗ thông thường không thể ứng dụng được.

Chống sâu, chống mọt. Sâu, mọt không cắn chất liệu WPC, có thể kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Nhiều kiểu dáng và nhiều mầu sắc. Có nhiều lựa chọn. Có cảm giác gỗ tự nhiên và vân gỗ tự nhiên, có thể lựa chọn màu sắc theo cá tính của mình.

Tính tạo hình tốt. Có thể lắp ghép tạo hình theo sở thích, thể hiện phong cách cá tính riêng.

Bảo vệ môi trường, không ô nhiễm, không độc hại, có thể sử dụng tuần hoàn. Sản phẩm không thải chất Benzene (C6H6), hàm lượng formaldehyde (HCHO) thấp hơn bậc tiêu chuẩn EO, là theo tiêu chuẩn định bậc châu Âu. Sử dụng tuần hoàn có thể tiết kiệm lượng sử dụng gỗ tự nhiên, thích hợp chính sách bảo vệ môi trường của nhà nước.

Độ chống cháy, chống lửa cao. Bậc cấp chống cháy đạt đến cấp B1, gặp lửa tự ngắt, không thải ra khí độc hại nào.

Có thể gia công bằng phương pháp đồ mộc bình thường. Có thể đóng đinh, bào, cưa, khoan, sơn trên mặt vật liệu.

Thi công đơn giản, lắp đặt thuận tiện. Không cần công nghệ thi công phiền phức, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Không bị nứt, không biến dạng, không biến hình. Không cần bảo dưỡng hoặc bảo trì, tiện cho vệ sinh, tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Tính hút ẩm tốt, chống ồn tốt. Có những khe nhỏ, lỗ nhỏ trong sản phẩm có tính năng hút ẩm và chống ồn.

 

ỨNG DỤNG

WPC (Gỗ nhựa composites) có thể ứng dụng làm khung cửa, cánh cửa trong nhà, nẹp chân tường, tủ bếp , tủ quần áo, tấm ốp tường trong nhà và ngoài trời, trần nhà, trang trí trong nhà, sàn trong nhà và ngoài trời, lan can ban công, đình nhà kiều, lan can sân vườn, hàng rào, ghế dài sân vườn, hàng rào cây, giá đứng chậu hoa, giá và lồng chụp cây điều hòa, cửa sổ hắt, biển bảng quảng cáo, pallet đựng hàng v.v…

Gỗ nhựa composite ứng dụng linh hoạt, có thể ứng dụng các lĩnh vực gia công bằng gỗ, là loại vật liệu thay thế gỗ tốt nhất và bảo vệ môi trường.

Sản phẩm Gỗ nhựa composite đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khuyến khích bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng của nhà nước, thích hợp ứng dụng trong các công trình lớn của nhà nước và công trình hợp tác quốc tế như hội trường quốc hội, tòa nhà ngoại giao, bệnh viện, trường và tòa nhà văn phòng quốc tế ….

 

SO SÁNH ƯU THẾ

Tuy nhiên Gỗ nhựa composite đắt hơn vật liệu gỗ thông thường, nhưng đã là vật liệu tạo hình sẵn, lắp đặt đơn giản và gia công thuận tiện của nó đã giảm thấp được giá thành trên tổng thể. Nếu thu gom vật liệu thừa và tái sử dụng lại có thể giảm thấp giá thành tiếp nữa.

Chính vì các ưu thế của sản phẩm, rất nhiều nhà tiêu dùng vẫn hài lòng với giá cả tương đối cao của vật liệu bảo vệ môi trường và hiện đại này.

* Thân thiện với môi trường.

a. Sử dụng vật liệu tái sinh (bột gỗ và nhựa).

b. Không cần sử lý chống ăn mòn.

* Không cần bảo dưỡng hàng ngày, tuổi thọ dài hơn vật liệu gỗ, không thấm nước, không hút ẩm, không ăn mòn, chống sâu mọt, không bị nứt, không biến hình. Không nhạy cảm với môi trường lạnh hoặc nóng.

* Gỗ nhựa composite polyolefin chịu lực tốt, có thể ứng dụng trong kết cấu chịu lực.

* Gỗ nhựa composite polyolefin 95% nguyên liệu là sử dụng vật liệu tái sinh, nên giá thành thấp, đồng thời 100% có thể hồi thu tái sử dụng.

* Gỗ nhựa composite PVC thông qua pha xốp mịn để nâng cao độ chịu va đập, giảm thấp tỷ trọng.

* Gỗ nhựa composite PP là loại vật liệu cao cấp nhất so với mấy vật liệu nêu trên. Không thải chất độc hại, chống cháy, chống ẩm, là loại vật liệu trang trí nội/ngoại thất tốt nhất, mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *